by AnAn
พักเรื่องน้ำท่วมกรุงเทพกันก่อนนะคะเวลานี้ ได้เวลานำเสนออาหารอร่อยๆแบบไทยๆให้เพื่อนๆชาวไต้หวันได้ลองทำ และได้ลิ้มลองความอร่อยกันถึงที่บ้านค่ะเมนูอาหารที่ว่านี้ก็คือต้มยํากุ้งเป็นอาหารที่ถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แทบไม่มีใครที่ไม่รู้จักอาหารไทยที่โด่งดังอย่างต้มยํากุ้งนี้และสูตรเมนูต้มยํากุ้งในครั้งนี้ที่เพื่อนๆจะได้ลองทำกันก็ คือต้มยํากุ้งน้ำข้นนั่นเองเอาใจคนที่ชอบอาหารที่เน้นความเข้มข้นของรสชาติใครที่ชอบทำอาหารห้ามพลาดกับเมนู ต้มยำกุ้งนี้เป็นอันขาดเพราะต้มยำกุ้งชามนี้จะทำให้คุณได้อร่อยถึงรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆว่าแล้วเราก็มาดูเครื่องปรุงรส วิธีการทำและขั้นตอนของต้มยำกุ้งน้ำข้นนี้กันเลยดีกว่าค่ะ
大家應該知道 “Tom Yum Kung” 或 “泰式酸辣蝦湯”是泰國最有名的料理.安安也聽說Tom Yum Kung是台灣朋友們最喜歡吃的泰國菜之一對吧? 因此,今天安安要教大家烹煮這道好好吃的泰國菜喔! 其實泰式酸辣蝦湯有分2種:濃湯和清湯,但因為濃湯口味是比較道地也較廣為人知的口味,因此,安安就教大家濃湯口味的做法,愛吃重口味的朋友們不要錯過這篇文章喔!
我們來看看Tom Yum Kung所需的食材跟做法吧~